Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Các kích cỡ gạch không nung được sử dụng phổ biến

02/07/2022
Tin tức
 
 Gạch không nung đang trở thành loại vật liệu xây dựng chính đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng nước ta hiện nay, góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường và cắt giảm chi phí xây dựng.
Thực tế, gạch không nung đã được sử dụng tại nước ta từ lâu đời, tuy nhiên do tại một số vùng miền tập quán sản xuất và phương tiện sản xuất còn sơ xài nên chất lượng gạch không nung chưa được đảm bảo, vì vậy chúng ít được sử dụng rộng rãi và thường xuyên. Kể từ năm 2010, Thủ tướng chính phủ và các lãnh đạo ban ngành đã ban hành hàng loạt các nghị định, thông tư với nội dung khuyến khích hoặc bắt buộc "Sử dụng vật liệu xây dựng không nung thay thế gạch đất sét nung để bảo vệ môi trường". Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các chủ đầu tư nắm bắt được xu thế chuyển đổi vật liệu xây dựng cũng như nhìn thấy được tương lai và cơ hội của ngành sản xuất gạch không nung, đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, đầu tư các nhà máy sản xuất gạch không nung. Trong quá trình tư vấn đầu tư, chúng tôi thường nhận được một vấn đề băn khoăn của khách hàng là: Các chủng loại gạch không nung nào đang được thị trường sử dụng nhiều nhất và cách thức đa dạng hóa sản phẩm ra sao?

Trước hết, về chủng loại gạch không nung, theo thống kê của chúng tôi có khoảng hơn 40 mẫu gạch không nung được sử dụng phổ biến trên khắp các vùng miền đất nước ta. Tuy nhiên, chúng tôi xin được phân nhóm các loại sản phẩm trên như sau:

 Nhóm 1: Gạch không nung truyền thống, chủ yếu dùng để xây dựng công trình phụ
- Các loại gạch kích thước lớn được sản xuất từ đá mạt, đá ong, đá bìa... Loại gạch này thường được gọi theo tên quen dùng là: gạch ba-banh, pa-panh, gạch bi, gạch vồ, gạch táp lô... Ưu điểm của loại gạch này là: nguyên liệu sản xuất dễ kiếm, giá thành sản xuất thấp, phạm vi ứng dụng rộng rãi. Nhược điểm của loại gạch này là: cường độ thấp (khoảng dưới 50 kg/cm2), độ hút nước cao, độ gắn kết kém, kích thước không phổ thông, mẫu mã xấu, trọng lượng nặng, ít được dùng để xây dựng các công trình kiên cố hoặc vĩnh cửu (nhà ở, công trình lâu dài) v.v...Hiện nay, do tập quán sử dụng các các vùng miền, một số chủ đầu tư vẫn sản xuất loại gạch trên nhưng dùng công nghệ rung, ép thủy lực cường độ lớn nên cường độ và mẫu mã viên gạch được cải thiện rất nhiều, tại một số địa phương khách hàng đã tin dùng và sử dụng các loại gạch này để xây nhà ở, khuôn viên, nhà kho v.v...
   Nhóm 2: Loại gạch không nung cùng kích thước với gạch tuynel
- Do tập quán sử dụng của người tiêu dùng vẫn quen thuộc với một số loại gạch tuynel truyền thống, nên nhiều chủ đầu tư đã sản xuất các loại gạch có kích thước, hình dáng giống hệt với các loại gạch tuynel để phục vụ thị trường. Thông thường kích thước phổ biến của các loại gạch này là: gạch đặc hoặc gạch 02 lỗ 220x105x60mm, 210x100x60mm, gạch 06 lỗ: 220x150x106mm chủ yếu sử dụng tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ; gạch 06 lỗ 75x115x175mm hoặc 02 lỗ 50x85x170mm chủ yếu sử dụng tại các tỉnh miền Trung; gạch 04 lỗ 80x80x180mm hoặc 02 lỗ 40x80x180mm được sử dụng chủ yếu tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Các loại gạch này mang rất nhiều ưu điểm như: kích thước vừa phải nên thuận tiện cho việc xây dựng, cường độ nén của gạch đạt mác cao (thông thường là > 75kg/cm2) nên được sử dụng để xây nhà ở, nhà cao tầng, bảo tàng, sân vận động, resort rất nhiều, điển hình như: tòa nhà Keangnam, khách sạn Horizon, sân VĐ Mỹ Đình, cảng chùa vẽ v.v...Nhược điểm của loại gạch này là: các loại gạch đặc thường có trọng lượng nặng hơn một chút so với các loại gạch tuynel cùng dạng kích cỡ, riêng gạch ống lỗ rỗng thường việc sản xuất sẽ khó hơn nên chủ đầu tư trong quá trình đầu tư cần hết sức lưu ý trước khi lựa chọn nhà cung cấp.
   Nhóm 3: Loại gạch block rỗng công nghiệp hay còn có nơi gọi là gạch block. 
Loại gạch này được du nhập từ các nước khác trên thế giới như: Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc; kích thước phổ biến là: 390x190x190mm, 390x150x190mm, 400x200x200mm, 400x100x200mm v.v... đa phần các loại gạch này có lỗ rỗng lớn, thành vách mỏng. Ưu điểm gồm: cách âm, cách nhiệt tốt, rút ngắn thời gian xây dựng và tiết kiệm vữa xây, phạm vi ứng dụng rộng rãi. Nhược điểm: viên gạch nặng nên người thợ không quen thao tác sẽ khó khăn, vận chuyển không cơ động.
   Ngoài các loại sản phẩm kể trên còn có rất nhiều chủng loại và kích thước khác được sử dụng hiện nay, nếu Qúy khách hàng quan tâm và cần tư vấn xin vui lòng liên hệ: 
DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN GẠCH THUẬN HÒA - ĐỒNG NAI
Địa chỉ : Khu 4,ấp 1 - Quốc Lộ 51 - xã An Hòa - Tp. Biên Hòa - T. Đồng Nai
Hotline : 0903949957 - 0983949957  
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

100% công trình vốn ngân sách sự dụng gạch không nung

100% công trình vốn ngân sách sự dụng gạch không nung

Thời gian qua, Việt Nam đã tập trung chỉ đạo và có giải pháp đồng bộ, thực hiện có hiệu...
Mua gạch không nung giá rẻ ở đâu?

Mua gạch không nung giá rẻ ở đâu?

Ngày nay, sản phẩm gạch không nung ngày càng được ưu chuộng và tin dùng trong xây dựng nhà...
Gạch không nung đồng nai

Gạch không nung đồng nai

Với xu thuế trong xây dựng hiện nay, cần 1 loại vật liệu bền và chi phí thấp...

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Cập nhật những tin mới nhất về chúng tôi