Hotline: 0983 949 957
MENU

Vật liệu xây dựng mới tiết kiệm năng lượng góp phần giảm hiệu ứng nước biển dâng

01-01-1970
Trong cuộc cách mạng về tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả, thì vật liệu xây dựng (VLXD) cũng là một lực lượng xung kích. VLXD mới với nhiều đóng góp như công nghệ sản xuất tiết kiệm năng lượng, vật liệu cách nhiệt… góp phần đáng kể tiết kiệm năng lượng đồng thời cải thiện môi trường sống hiệu quả.

Sản xuất VLXD theo phương pháp truyền thống gắn liền với nung đốt, sử dụng rất nhiều năng lượng, lượng khí và nhiệt thải ra môi trường tương đối lớn. Lượng nhiệt thải này góp phần làm nóng thêm bầu khí quyển, các khí thải góp phần gây ra hiệu ứng nhà kính. Đã đến lúc ngành công nghiệp VLXD cần phải áp dụng các giải pháp kỹ thuật và công nghệ mới sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm tiêu hao năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Tiết kiệm năng lượng của ngành VLXD là tiết kiệm chi phí sản xuất, cũng đồng thời là nghiên cứu tạo ra các loại vật liệu mới có khả năng cách nhiệt cao, giảm chi phí năng lượng trong vận hành các công trình xây dựng như phòng làm việc, nhà ở, nhà hàng, khách sạn…

Chuyển đổi phương thức sản xuất từ sản xuất vật liệu xây dựng có nung sang sản xuất vật liệu không nung là phương thức tốt nhất không tạo nhiệt trong quá trình sản xuất. Việc sử dụng rác thải, phế thải làm nguyên liệu cũng góp phần giảm tiêu hao điện năng, nhiệt năng.

01 công ty sản xuất gạch không nung ở Kon Tum

sản xuất gạch không nung

Sản xuất các loại vật liệu cách nhiệt được sử dụng trong công trình xây dựng cũng góp phần đáng kể trong việc tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng. Các loại vật liệu xây tường, vật liệu lợp mái cách nhiệt, phản nhiệt giúp cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, người sinh sống, đồng thời giảm bớt đầu tư và tiêu tốn điện cho các thiết bị làm mát, làm ấm trong các mùa khác nhau.

Tiết kiệm năng lượng trong sản xuất VLXD không chỉ thực hiện trên dây chuyền sản xuất mà cả trong việc thiết kế hệ thống chiếu sáng, thông gió, làm mát các văn phòng, nhà xưởng.


Gọi điện SMS Chỉ Đường
decorindex
Facebook chat